Tại Sao Chúng Ta Nên Thường Xuyên Khử Sunfat Bình Ắc Quy Ô Tô, Xe Máy ?

Bình ắc quy là một trong những phụ kiện không thể thiếu trên mỗi chiếc ô tô, xe máy. Chúng có nhiệm vụ giúp khởi động đanh lửa cho động cơ xe, giúp xe chúng ta khởi động được. Tuy nhiên sau một thời gian thì bình ắc quy chúng ta bị yếu dần và lúc này chúng ta cần bảo dưỡng bình bằng cách khử sunfat bình ắc quy giúp tăng tuổi thọ của bình.

Khử sunfat bình ắc quy là gì?

Bình ắc quy axit chì sử dụng trong thời gian dài, do dung môi không thuần chất trong quá trình thêm nước hay do lỗi trong quá trình nạp và bảo dưỡng sẽ dẫn đến xuất hiện nhiều kết tủa rắn màu trắng xám trên bề mặt bản cực. Thành phần chủ yếu của kết tủa rắn này là sunfat chì.

Khử Sunfat Bình Ắc Quy

Khử sunfat bình ắc quy là việc khử bỏ sự hiện diện quá nhiều của sunfat chì trên bề mặt bản cực. Điều này ngăn cản quá trình điện hoá gây suy giảm nghiêm trọng dung lượng và tăng nội trở ắc quy. vậy nên người dùng thường tìm nhiều cách để phục hồi khả năng sử dụng của để kéo dài tuổi thọ bình ắc quy.

Những lợi ích của việc khử sunfat bình ắc quy thường xuyên

 • Khử sunfat bình ắc quy đúng thời điểm và thường xuyên sẽ nâng cao kéo dài tuổi thọ của bình ắc quy lên. Từ đó giúp chúng ta tiết kiệm chi phí mua bình mới.
 • Khử sunfat là chính là khử bỏ lượng kết tủa sunfat chì đến mức thấp nhất. Tăng lượng bột chì trên bản cực của ắc quy đã bị phân rã thành bùn nâu để bù vào phần dung lượng bị hao hụt.
 • Ngoài ra khi khử sunfat còn giúp dòng điện ra luôn được ổn định như bình mới, giúp tiết kiệm và không bị hao pin khi sử dụng bình ắc quy.

Khử Sunfat Bình Ắc Quy

Quy trình khử sunfat cho bình ắc quy hiệu quả nhất

 • Bước 1: Tiến hành rút hết dung môi sunfuric axit trong bình acquy rồi thay thế bằng lượng nước cất tương ứng.
 • Bước 2: Quá trình nạp điện phục hồi bình ắc quy này sử dụng dòng điện ~ 1,25 % dung lượng điện phân trong thời gian dài tuỳ theo mức độ sunfat hoá các tấm cực
 • Bước 3: Tiến hành rút dung dịch axit sunfuric nồng độ thấp nói trên. Nạp điện với dòng điện ~ 1/20 dung lượng trong thời gian 24 giờ.
 • Bước 4: Mục đích quá trình xả điện là khôi phục trạng thái phân cực cơ bản (Pb-PbO2) của các tấm cực bình ắc quy. Tiến hành phóng điện bình ắc quy xuống điện áp định mức 1,8V mỗi ngăn (~ 10,8V đối với acquy 12V).
 • Bước 5: Với dòng điện ~ 1/8 dung lượng trong thời gian 8 – 10 giờ, acquy được nạp đầy điện. Bình acquy đã phục hồi được để nguội, sau đó tiến hành làm vệ sinh công nghiệp và sẵn sàng quay trở lại vị trí chức năng sử dụng của nó.

Khử Sunfat Bình Ắc Quy

Nên mua sạc ắc quy loại nào tốt tích hợp tính năng khử sunfat cho bình 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại sạc bình ắc quy thông, tuy nhiên một trong những thương hiệu được ưa chuộng và có độ bền cao, tích hợp nhiều tính năng thông minh nhất đó là sạc ắc quy khử sunfat Foxsur. Sau đây là các mẫu sạc Foxsur được bán chạy nhất:

1. Bộ Sạc Bình Ắc Quy Foxsur 12V 100Ah Chính Hãng

2. Sạc Ắc Quy Thông Minh Foxsur 120Ah-6A Chính Hãng

3. Bộ Sạc Ắc Quy Foxsur 24V 150Ah Chính Hãng

4. Sạc Ắc Quy Foxsur 12V-24V 200Ah Cao Cấp

Quý khách nên mua sạc ắc quy Foxsur ở đâu uy tín chính hãng ?

 • Khi quý khách đi mua và chọn sạc ắc quy Foxsur, chúng ta nên chọn những nơi có cửa hàng uy tín để mua và test sản phẩm, để cho an tâm về chất lượng cũng như chế độ bảo hành tại cửa hàng.
 • Với quý khách ở Hà Nội và Hồ Chí Minh chúng ta nên bớt chút thời gian qua trực tiếp cửa hàng Vina-Japan để được xem hàng và thử hàng trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm.
 • Đối với khách hàng ở tỉnh xa không có thời gian đến trực tiếp để mua thì khi sản phẩm gửi đến chúng ta phải kiểm tra, thử sản phẩm xem có đúng như quảng cáo hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0934503386
Chat Zalo